KINH NGHIỆM LÁI XE TAXI GIÚP TÀI XẾ “HÁI RA TIỀN”

Kinh nghiệm lái xe taxi giúp tài xế mới vào nghề có nguồn thu nhập tốt mà không phải quá vất vả, nguy hiểm. 

Nghề lái taxi là một ngành nghề dịch vụ, đem đến lợi ích cho cả người lái xe và khách hàng. Đối với những người lâu năm trong nghề có kinh nghiệm lái xe taxirồi thì việc có thu nhập ổn định là điều nằm trong tầm tay, nhưng với những tài xế mới vào nghề thì đây lại là điều làm họ trăn trở, luôn muốn tìm kiếm giải pháp để có thu nhập ổn định và gắn bó với nghề.
Kinh nghiệm lái xe taxi cho tài xế mới vào nghề

  • Đầu quân cho một hãng taxi có uy tín
  • Xây dựng hệ thống điểm đón khách tiềm năng
  • Xác định thời điểm khách hàng có nhu cầu sử dụng taxi nhiều nhất
  • Tìm kiếm những cung đường ngắn nhất và dễ đi
  • Khôn khéo ghi điểm để tạo mối quan hệ để giữ khách hàng

Theo hướng dẫn lái xe an toàn, kinh nghiệm lái xe taxi thực tế cần phải trải qua quá trình thực tiễn trong nghề, tuy nhiên nếu áp dụng được một số bí quyết thì việc chạy xe taxi kiếm tiền cũng sẽ đơn giản hơn.

Đầu quân cho một hãng taxi có uy tín

Nhu cầu người dân ngày càng tăng kéo theo hàng loạt các hãng taxi mọc lên. Bên cạnh đó, khách hàng thì ngày một tinh tế và khó tính, họ luôn so sánh yếu tố giá cước, thái độ phục vụ của mỗi hãng xe, từ đó mà việc lựa chọn một thương hiệu để đi lại luôn là điều khách hàng họ quan tâm hàng đầu.

Nên bước đầu tiên để bạn thành công trong nghề lái taxi dù bạn làm theo hình thức nào thì việc chọn những hãng có tên tuổi, uy tín là yếu tố sống còn.

Xác định thời điểm khách hàng có nhu cầu sử dụng taxi nhiều nhất


Theo các bác tài, kinh nghiệm lái xe taxi đón được nhiều khách nhất là nắm trong tay quy luật về thời điểm khách hàng có nhu cầu dùng taxi nhiều nhất. Cụ thể:
Trong một tuần, thường khách hàng đi nhiều nhất vào các ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ, ngày Tết… chính vì vậy, nếu các bác tài taxi tập trung khai thác vào những ngày này thì thu nhập có thể tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp 3, 4 lần các ngày thường.

Trong một ngày làm việc: Lượng khách sẽ tăng lên đáng kể vào thời điểm đầu giờ đi làm(giờ đưa con cái đi học,…) giờ ăn trưa (giờ nghỉ ăn trưa của nhân viên văn phòng) và tối muộn (giờ tan làm, tan học,…)Nếu các bác tài chớp được khung thời điểm này thì đây chính là cơ hội khai thác khách hàng một cách tốt nhất và đạt thu nhập lý tưởng.

Xây dựng hệ thống điểm đón khách tiềm năng

Một kinh nghiệm lái xe taxi đón được nhiều khách nữa là tài xế có được “bản đồ” khách hàng tiềm năng. Đây chính là những nơi tập trung số lượng lớn khách hàng có nhu cầu sử dụng taxi như: Cổng bệnh viện, nhà hàng ăn uống, trung tâm mua sắm, sân bay, bến xe, ga tàu hỏa…Để đảm bảo tính hiệu quả trong việc tìm kiếm khách hàng, tài xế phải kết hợp với việc xác định vị trí chính xác cùng khung giờ có khách cụ thể tại mỗi điểm. Mặt khác, tùy từng khung giờ trong ngày mà lái xe thực hiện lựa chọn điểm đón khách hợp lý. Ví dụ như:

  • Đầu giờ sáng thì đón khách ở các khu dân cư, nhà ở để đưa khách đi làm, đi học…
  • Giờ trưa thì chọn các cao ốc, văn phòng, nhà hàng, quán ăn…
  • Giờ tối thì các nhà hàng, quán bar, karaoke, khách sạn…

Tìm kiếm những cung đường ngắn nhất và dễ đi

Thông thạo đường sá là một trong những kinh nghiệm lái xe taxi để bác tài tăng được thu nhập nhất. Khi những cung đường được thuộc như nằm trong lòng bàn tay thì tài xế sẽ chủ động tránh được những đoạn đường tắc, tiết kiệm công di chuyển và ghi điểm trong mắt “thượng đế”.

Chính vì thế, điều tiên quyết là các bác tài cần nhớ những thông tin như: tên đường, địa danh, khu vực trong phạm vi di chuyển; lộ trình đó có đường tránh hay không; nơi nào hay tắc đường, tắc vào giờ nào; đường nào một chiều, cách dịch chuyển số nhà theo chiều di chuyển của xe; đường đó có cho xe taxi chạy không và đặc biệt là có kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố…

Khôn khéo ghi điểm để tạo mối quan hệ để giữ khách hàng

Chất lượng dịch vụ là một trong những mấu chốt để giữ chân khách hàng. Điều khách hàng thường quan tâm là giá cước, vệ sinh xe cộ, các tiện ích thanh toán mở rộng (có cần dùng tiền mặt hay không), và đặc biệt hơn cả là thái độ của tài xế taxi.

Những người lái xe có kinh nghiệm thường khôn khéo trong quá trình phục vụ khách hàng để tạo mối quan hệ tốt với khách, tạo ra ấn tượng với khách giúp tài xế tạo riêng cho mình một lượng khách quen ổn định.

Luôn giữ vệ sinh xe sạch sẽ từ trong ra ngoài, điều này giúp tài xế ghi điểm trong mắt khách hàng.

Leave Comments

0906658341